Ultimate magazine theme for WordPress.

Cartier: Hiệu trang sức,đồng hồ được yêu thích

Cartier: Hiệu trang sức,đồng hồ được yêu thích

 

Năm 1847, anh thợ bạc 28 tuổi Louis François Cartier tiếp quản cửa hiệu trang sức của người thầy Adolphe Picard tại Paris và thành lập nên công ty Cartier. 

Dưới thời Louis, Cartier đã cho ra đời những mẫu thiết kế nổi tiếng như những chiếc đồng hồ với mặt trong suốt, đồng hồ đeo tay thời trang. Những năm1920–1930, Art Deco trở thành một trong những xu hướng nghệ thuật chi phối cả châu Âu và Bắc Mỹ. Paris, khi ấy là thành phố thời thượng nhất của cựu lục địa, cũng không đứng ngoài trào lưu này.

Cartier có lẽ là thương hiệu trang sức, đồng hồ xa xỉ duy nhất trên thế giới gắn bó mật thiết với giới hoàng tộc và người nổi tiếng ngay từ khi ra đời. Năm 1856, công chúa Mathilde, em họ của hoàng đế Napoleon III, đã là khách hàng của Cartier. 

Cartier từng nhận được đơn đặt hàng 27 chiếc vương miện cho lễ đăng quang của vua Edward VII của Vương quốc Anh. Trong suốt thời gian trị vì (1901–1910), vua Edward VII cũng đảm bảo Cartier là nhà cung cấp trang sức cho hoàng gia Anh. 

Sau hoàng gia, Cartier cũng là thương hiệu được người nổi tiếng ưa chuộng từ nhiều năm nay. Grace Kelly, Elizabeth Taylor, María Félix… là những nữ minh tinh lừng lẫy ưa chuộng thương hiệu trang sức Pháp này. 

 Với 200 cửa hiệu ở 125 quốc gia, Cartier vẫn giữ nguyên vẻ sang trọng, xa xỉ nhưng lại trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến như lời người mẫu Erin Wasson từng nói: “Những thiết kế tinh xảo thượng thừa mang tính lịch sử của Cartier là điều các thương hiệu khác chưa bao giờ với tới được“.

Van Vu

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.