Ultimate magazine theme for WordPress.

5 Cách giúp bạn đưa phong cách Nhật Bản vào việc thiết kế nội thất

0

Trong thiết kế nội thất, nó phản ánh sự cân bằng, hài hòa và thư giãn. Mặc dù thiền không hẳn là một phong cách thiết kế phù hợp và không đi kèm với một cuốn sách các quy tắc nghiêm ngặt, nó thường được gắn liền với chủ nghĩa tối giản, đơn giản và tinh khiết của phong cách.


Vâng, sự giản dị thanh bình bao quanh những mẫu thiết kế khiêm tốn của văn hoá Nhật Bản. Hàng ngàn năm liền tiếp nối và lưu truyền truyền thống đã ảnh hưởng đến kiến trúc của Nhật Bản và sự thẩm mỹ trong việc thiết kế nội thất, đem đến một thiết kế nội thất rất yên bình và mang đậm bản sắc văn hóa.

 

Phong cách Nhật phát triển trong môi trường sống sạch sẽ và gọn gàng, giữ chặt chẽ sự cân bằng, trật tự,mang phong tục cổ xưa và tình yêu về vẻ đẹp tự nhiên.

 

Từ khi biết đến thiết kế nội thất Nhật Bản có sự thiết kế yên tĩnh chạm đến sự hoàn hảo, hãy cùng xem 5 cách để tận dụng một số phong cách êm dịu này vàoviệc trang trí nhà của bạn ngay hôm nay.

 

Các yếu tố tự nhiên trong nội thất kiểu Nhật Bản

 

Văn hoá Nhật Bản được dung hòa trong tình yêu và sự tôn trọng thiên nhiên.Cách tốt nhất để duy trì mối liên hệ chặt chẽ với thế giới tự nhiên là mang thiên nhiên vào trong nhà.

 

Thêm cây cối truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như bonsai và tre,… vào nhà bạn sẽ giúp bạn đưa nét văn hóa nhật bản vào trong từng thiết kế. Mặc dù trong thực tế, bạn có thể thêm vào bất kỳ loại cây cỏ nào và vẫn đạt được một phong cách tương tự. Xem xét đặt các loại cây đẹp như cây cọ hoặc cây lan vào nhà bạn. Không có sự điển hình nào cho việc sắp xếp trang trí hoa văn  đầy màu sắc trong ngôi nhà của người Nhật Bản, vì vậy bất kỳ cây nào bạn chọn, giữ cho nó đơn giản, tự nhiên và có màu xanh lá cây.

 

Bồn ngâm là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất Nhật Bản.

 

Âm thanh êm đềm của những bong bóng nước sẽ giúp bạn thư giãn hơn với tạo nên cảm giác thoải mái thiền định. Cũng giống như cây cối, Nước cũng là một yếu tố bắt buộc phải có trong các ngôn nhà Nhật.

 

Ofuro được hiểu là “ngâm mình trong bồn tắm” theo tiếng Nhật, là một truyền thống của người Nhật rất đáng giá để được thêm vào ngôi nhà của bạn. Bồn ngâm ở Nhật thường rất nhỏ, sâu và thường có một số chỗ có ghế ngồi.Những bồn tắm kiểu này trở thành xu hướng của người Phương Đông mà nhiều người có một sự hiểu biết nhất định về nó đang đổ xô nhau đi tìm.

 

Biến căn phòng tắm của bạn trở nên độc đáo hơn bằng cách thêm một trong những kiểu bôn ngâm của người nhật và tạo ra một phòng Spa tại nhà.

 

Cửa trượt hoặc bức bình phong theo phong cách Nhật.

 

Nhà ở Nhật Bản cũng mong muốn thiết kế các cửa sổ rộng lớn, mở rộng cho phép xem một thiên nhiên từ mọi góc độ.Giống như những phòng ngủ đặc trưng ở Nhật được thiết kế với cánh cửa kính trượt lớn mang lại sự thanh thản, tự nhiên trong nhà.

 

Một bức bình phong ở Nhật được gọi là Shouji, Nó là một yếu tố thiết kế thiết yếu trong ngôi nhà của người Nhật.Do chi phí nhà ở cao, người Nhật có xu hướng sở hữu những ngôi nhà nhỏ và rất nhiều dân cư phải thuê căn hộ, vì vậy việc tiết kiệm diện tích mỗi mét vuông là điều cần thiết. Không như những cánh cửa khác, Shouji có thanh trượt qua lại, giúp tiết kiệm được không gian mà các loại cửa khác dùng để mở rộng hai bên cánh cửa.

 

Bức bình phong của người Nhật thường được làm từ giấy mờ và được đặt ở trong khung gỗ. Tuy nhiên, các phiên bản hiện đại của bức bình phong này có thể dễ dàng tìm được trên mạng  và nó thường được làm bằng tấm kinh trong suốt bên trong song gỗ.

 

Các yếu tố của gỗ và tre trong thiết kế nội thất Nhật Bản

 

Một trong những cách tốt nhất để hài hòa với thiên nhiên là thêm các yếu tố gỗ tự nhiên vào nhà bạn. Văn hoá Nhật Bản được biết đến với việc sử dụng gỗ trong việc thiết kế nhà của họ.

 

Tường, cửa ra vào, khung cửa.. được làm bằng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ phổ biến nhất được làm từ gỗ của cây phong, cây bách, cây kim và cây thông đỏ. Tre cũng là một loại gỗ phổ dụng được sử dụng cho mục đích trang trí.

 

Về cơ bản, kết cấu thiết kế của gỗ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong một ngôi nhà Nhật Bản. Hãy thử đưa các yếu tố gỗ tự nhiên này vào nhà của bạn bằng cách thêm một sàn tre, hoặc một cánh cửa gỗ. Bạn sẽ yêu thích sự yên bình mà các hàng gỗ lót sạch đem lại cho căn nhà của bạn.

 

Không gian mở và ánh sáng tự nhiên là chìa khóa trong thiết kế Nhật Bản

Như đã đề cập ở trên, không gian mở và các nguyên tắc thiết kế tối giản được thiết kế theo kiểu Nhật Bản. Vì vậy, hãy nhìn theo một cách khác, thiết kế thẩm mỹ này đạt được là nhờ vào – Ánh sáng tự nhiên.

 

Ánh sáng tự nhiên dồi dào tràn ngập trong từng ngóc ngách của căn nhà, mang lại cho bạn những khung cảnh yên bình và nổi bật màu sắc của tự nhiên. Điều gì có thể giúp căn nhà của bạn nhìn sáng sủa hơn? Các cửa sổ lớn, mở rộng và trần nhà như cửa sổ trần, là cách hoàn hảo để đưa ánh sáng tự nhiên này vào nhà riêng của bạn.

 

Hãy cố gắng giữ cho cửa sổ của bạn không có bất kỳ sự cản trở nào, nhưng nếu không thể, hãy lựa chọn những tấm rèm bằng vải tre đơn giản hoặc những tấm màn rèm. Ánh sáng tự nhiên – cách để làm sáng ngôi nhà của bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.