Ultimate magazine theme for WordPress.

Cách tự thiết kế nội thất gia đình như một chuyên gia

0

Đáng nói, ít ai có khả năng thuê nhà thiết kế nội thất cho nhà họ, hướng dẫn tất cả các quyết định thiết kế đó. Một số người thực sự muốn quyết định thiết kế của họ, sử dụng phong cách và sở thích đó.

Thiết kế căn phòng như một nhà nội thất chuyên nghiệp

Làm sao để có được cảm hứng thiết kể nội thất từ nhàm chán đến tuyệt đẹp mà không thuê họ? Hãy xem vài lời khuyên giúp bạn bắt đầu tổ chức và thiết kế phòng thành không gian mà bạn nghĩ chỉ có họ có thể tạo ra. Cho dù bạn muốn nội thất trông như khách sạn sang trọng hay làm sinh động nó, việc này sẽ giúp ích cho bạn ,đó là bí mật nhỏ của chúng tôi

1. Tìm ý tưởng thiết kế ở tạp chí & trang web thiết kế

Có một lý do cho mọi ‘Pinners’ khao khát trên Pinterest – mọi người thèm khát nội thất trong nhà tuyệt vời. Như chúng ta thấy, các trang web thiết kế nội thất có thể châm ngòi cho ngọn lửa sáng tạo mà chúng ta không bao giờ biết.

Tìm kiếm ý tưởng thông qua các website thiết kế

Nếu chưa bắt đầu tạo cảm hứng cho việc trang trí nhà, sau đó muốn thực hiện lại – đây là bước đầu để có ngôi nhà bạn mong muốn.

Vào Pinterest tìm kiếm phong cách phù hợp, hoặc vào Freshome và sử dụng nút “Thu thập ý tưởng này” để thu thập hình ảnh thiết kế, hoặc đơn giản là lấy một số tạp chí thiết kế và cắt hình ảnh hợp với bạn.

Sau khi tìm kiếm và thu thập hình ảnh sáng tạo để truyền cảm hứng, hãy dừng và nhìn vào tất cả những gì bạn tìm – điều này sẽ nói lên kiểu thiết kế của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên với phong cách bạn sẽ tạo ra.

2. Cách phối màu : Nên chọn 3 màu/gam màu

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về phong cách gợi cho bạn, bạn cần chọn bảng màu. Đây là phần khó khăn. Màu sắc mang tính cá nhân và tạo tâm trạng truyền cảm hứng. Không có vấn đề gì, chọn màu sắc bạn cần. Nhìn vào bảng cảm hứng – những màu nào nổi bật trong các phòng mà bạn đã có?

Căn phòng trắng với màu hồng và xanh ngọc làm điểm nhấn

Khoan nói về cách chọn màu, nhưng sẽ nói về cách phối 3 màu/gam màu. Một màu chủ đạo cho tường, một màu điểm nhấn lớn hơn như ghế dài và ghế tựa, màu thứ 3 cho phụ kiện nổi bật nhỏ như hoa, gối và đồ lặt vặt. Nên nhớ màu sắc phụ thuộc bởi lượng ánh sáng vào nhà. Xem xét sử dụng sàn đến trần cửa sổ để mang màu sắc cho nội thất của bạn!

Giả sử bạn chọn sự kết hợp 3 màu nâu, xanh mòng két và màu quýt. Một màu nâu cho tường, màu xanh cho các ghế sofa giọng hoặc bức tường nổi bật, và màu quýt cho gối và phụ kiện. Công thức áp dụng với mọi sự kết hợp. Chỉ cần nhớ, ba sẽ tốt hơn một hoặc hai, như căn phòng một màu nhàm chán. Hay, bạn có căn phòng toàn màu trắng nhưng với 3 phối màu khác nhau.

3. Thêm bố cục cho nội thất nhà

Kết cấu là thứ quan trọng tương tự như màu sắc, đặc biệt là nếu bạn khao khát sự đơn sắc như toàn trắng hoặc xám. Một căn phòng thoáng nhìn có thể giống như lược đồ màu đơn, nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy các sắc thái cùng màu và nhiều kết cấu thông qua vải / hàng dệt.

Một căn phòng kết hợp bởi nhiều bố bục

Một phòng toàn trắng có rèm vải, ghế nhung sang trọng, đệm lụa sáng bóng, ghế mây và giỏ dệt, ghế sofa bông nubby với tấm chăn giả lông thú một bên. Tất cả những yếu tố thêm kết cấu và vừa mắt, tạo ra một môi trường ấm áp, phong phú.

Thiết kế phản ánh tính cách gia chủ, vì vậy bằng cách sử dụng kết cấu, hoa văn và màu sắc khác nhau có thể mang lại một căn phòng buồn tẻ thành phức tạp dễ dàng.

Hãy xem xét các sản phẩm dệt hợp với lối sống. Nếu có con và chó, bạn không muốn có chiếc ghế sofa bằng vải bông nhẹ, thay vào đó là bộ sofa da hoặc ghế sofa da tối có thể phù hợp. Nếu khao khát sự sang trọng thì hãy xem những tấm lụa và gối bằng cao cấp.
Dù phong cách thế nào, hãy cố gắng thêm nhiều kết cấu bằng cách thêm nhiều đồ dệt vào nhà

4. Yếu tố nổi bật cho nội thất

Đây là lỗi nhiều gia chủ thường mắc- quá nhiều đồ nhỏ, mảnh khảnh trong phòng, Một căn phòng với ghế dài, bàn dài và nhiều đồ lặt vặt chỉ làm lộn xộn và gây rối mắt.

Căn phòng nổi bật với các nội thất có chân đứng

Thay vào đó nên thử phòng hỗn hợp, dùng ghế sofa lớn, Sofa da (sẽ không thấy chân ghế), sau đó 1 hoặc 2 ghế bành thon thả với chân khắc hấp dẫn (tùy vào không gian).

Đây chỉ là ví dụ, nhưng mang ý tưởng pha trộn phong cách và kích cỡ đồ gỗ để căn phòng trông cân bằng – không quá cồng kềnh và khẳng khiu. Ngay cả khi bạn đang trang trí căn hộ nhỏ thì có nhiều ý tưởng để thử.

Hầu hết nhà thiết kế sẽ đề nghị rằng ngay cả những phòng nhỏ nhất cũng có một điểm nhấn lớn, chẳng hạn như Tủ hộp hoặc tủ quần áo. Một sự phối hợp là chìa khóa cho thiết kế thành công. Quy tắc này cũng áp dụng với phụ kiện.

5. Sử dụng khay, bát trang trí và giỏ

Nhà thiết kế thích sử dụng khay, bát trang trí và đôi khi là giỏ, để sắp xếp các đồ hoặc vật dụng cần thiết cho nhà. Nếu thích sự quyến rũ, thử cho khay vàng phù phiếm trên bàn cà phê, bàn ghế dài có đệm hoặc bàn ngắn. Trên khay, đặt cây nến đẹp, vài cuốn sách và bát nhỏ đá màu. Những khung cảnh nhỏ này có vẻ phù phiếm, nhưng là sự bắt buộc đối với trang trí thẩm mỹ.

Chiếc bàn đơn giản với các vật trang trí tạo điểm nhấn

Nếu muốn cách tiếp cận mộc mạc hơn, hãy thử các giỏ dệt Giỏ là đồ trang trí tuyệt vời giúp che sự lộn xộn. Cố gắng tạo ra những hốc nhỏ xuyên suốt ngôi nhà.

Bạn sẽ thích cách khay chứa xà phòng tắm và nước hoa, bố trí những vật dụng hàng ngày vào một tác phẩm nghệ thuật trưng bày.

6. Đặt hoa vào mỗi phòng

Hãy nhìn lại bảng cảm hứng – bạn thấy gì? Bạn thấy các phòng có hoa hay cây? Chắc chắn là có.

Hoa luôn là vật trang trí đơn giản nhưng hiệu quả

Nó có vẻ là mẹo đơn giản, nhưng thêm hoa, cây và các vật tự nhiên như lọ vỏ hoặc đá, có thể là điểm nhấn

Có nhiều cây cảnh mua về sẽ sống nhiều năm nếu được chăm sóc đúng cách. Hầu hết họ sẽ cho bạn biết để tránh sự sắp xếp hoa giả. Nếu không phải hoa hoặc cây, hãy thử yếu tố khác như cành cây hoặc lông vũ đặt trong chậu lớn.

Chúng tạo điểm nhấn cuối cùng cho căn phòng : ‘Một nhà thiết kế nội thất đã ở đây’.

Leave A Reply

Your email address will not be published.