Ultimate magazine theme for WordPress.

Làm thế nào để trang trí nội thất cửa hàng giúp thu hút khách hàng

0

Các cửa hàng bán lẻ đã tồn tại khoảng một thời gian rất dài – và chúng ta đều biết rằng có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận khách hàng khi nói đến việc thiết kế và bố trí sắp xếp cửa hàng. Tuy nhiên, ở đây cũng có một số chiến lược thiết kế mà các nhà bán lẻ có thể áp dụng để làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.


Thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ là một chủ đề mà chúng tôi đã và đang tìm kiếm gần đây nhằm nỗ lực giúp các cửa hàng thời trang thành công hơn và phát triển mạnh hơn trong thời đại số ngày nay. Từ việc kể câu chuyện về thương hiệu và tạo ra những trải nghiệm mua sắm hấp dẫn, đến việc cùng nhau trưng bày các sản phẩm cũng như việc trang trí làm nổi bật các biển hiệu..Như vậy, chúng tôi muốn bạn giúp bạn có thể cải thiện từ những điều cơ bản nhất.

 

Nếu như bạn không chắc chắn với việc thiết kế và xây dựng bố cục cho cửa hàng? Ở đây, chúng tôi sẽ giúp bạn xem xét một số vấn đề cơ bản để tạo nên hiệu quả trang trí nội thất cửa hàng có thể thu hút nhiều khách hàng đến, tìm kiếm sản phẩm và khuyến khích họ tiến tới việc thanh toán.

 

Điều quan trọng bạn phải ghi nhớ: ” Từ giây phút một khách hàng bức vào của hàng của bạn cho đến khi họ quyết định rời cửa hàng (hoặc bước ra cửa hàng của bạn mà không mua hàng), thì các quyết định thiết kế thông minh cũng đã tạo ra sự khác biệt đáng kể liên quan đến việc bạn có thể bán hàng hay không.

 

Khu vực ngưỡng cửa ra vào

 

Khu vực ngưỡng cửa, là không gian đầu tiên mà khách hàng tiềm năng bước vào cửa hàng của bạn. Nó thường bao gồm khoảng cách từ 5 đến 15 bước chân đầu tiên của khoảng không, tùy thuộc và kích thước tổng thể của cửa hàng. Đây là không gian mà người mua hàng di chuyển từ bên ngoài vào bên trong cửa hàng và có được trải nghiệm và cái nhìn tổng quan về sản phẩm mà cửa hàng của bạn đang cung cấp.

 

Tại thời điểm này, người mua hàng cũng sẽ đưa ra những phán đoán quan trọng như cửa hàng của bạn cung cấp những mặt hàng đắt rẻ như thế nào, cách điểu phối ánh sáng, đồ đạt, các trang trí và màu sắc. Vì họ vừa bước vào ngưỡng chuyển đổi, nên khách hàng sẽ có nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ bất kỳ sản phẩm, biển hiệu và giỏ hàng bạn đặt ở ngay đó.

 

Hướng về phía bên phải

 

Đó là một thực tế nổi tiếng trong cộng đồng bán lẻ rằng ở Bắc Mỹ, 90% người tiêu dùng thường quay sang phải trong vô thức khi đi vào một cửa hàng.Bức tường đầu tiên mà họ nhìn thấy thường được gọi là “bức tường nam châm”,  giúp thu hút và tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lần trải nghiệm đầu tiên sẽ có ảnh hưởng đến việc mua hàng hóa ở cửa hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn để cho nó được đặt biệt thu hút hơn với những thứ bạn chọn để trưng bày.

 

Bạn sẽ muốn đảm bảo thu hút được sự chú ý của khách hàng với các sản phẩm bạn đưa ra trưng bày, cho dù đó là sản phẩm mới hoặc theo mùa của bạn, các sản phẩm có lợi nhuận cao hoặc có nhu cầu cao hay như một nơi để kể câu chuyện của sản phẩm.

 

Cho người mua hàng đi theo một con đường

 

Thiết lập một con đường để khách hàng đi theo trong cửa hàng của bạn. Trong cửa hàng, có thể sử dụng đồ nội thất, các màn hình, kệ và các công cụ khác để tạo ra một con đường rõ ràng cho khách hàng đi xuyên suốt trong cửa hàng của bạn. Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào kích thước và cách bố trí cửa hàng. Tuy nhiên, bạn biết rằng hầu hết khách hàng ở Bắc Mỹ sẽ tự nhiên quay sang phải – vì vậy, công việc tiếp theo của bạn là đảm bảo rằng khi họ làm điều đó, họ cũng có thể tiếp tục đi bộ dọc theo các sản phẩm được trưng bày của cửa hàng để đạt được sự tương tác tối đa với các sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội mua hàng mà còn là một cách tốt để kiểm soát chiến lược lưu lượng truy cập và lưu lượng truy cập vào cửa hàng của bạn.

 

Phải làm chậm bước chân của họ

 

Với tất cả nổ lực về thời gian và tiền bạc bạn đặt vào trong việc bán các sản phẩm, nếu như với cách sắp xếp như vậy sẽ làm cho các khách hàng dễ dàng lướt qua nhanh và cuối cùng là làm hạn chế số lượng sản phẩm mà họ mua.Các nhà bán lẻ muốn cải thiện việc này bằng cách buộc khách hàng phải dừng lại. Về cơ bản, đây có thể là bất cứ thứ gì có thể làm cho khách hàng dừng chân lại một cách trực quan, có thể bằng các biển báo hoặc các cách trang trí màn hình đặc biệt theo các dịp lễ hội hoặc theo mùa.

 

Hầu hết các nhà bán lẻ triển khai hiệu quả việc sử dụng  “trạm hàng hóa”, những sản phẩm được trưng bày đặc biệt nằm gần cuối hoặc ở giữa các lối đi. Những kiểu trưng bày này khuyến khích người mua hàng mua sắm các sản phẩm được trưng bày ở gần.

 

Đảm bảo rằng các khách hàng cảm thấy thoải mái khi đi mua hàng

Bạn cũng có thể làm cho cửa hàng của bạn thoải mái bằng cách kết hợp một khu vực chờ với ghế thoải mái và băng ghế để khuyến khích khách hàng dành nhiều thời gian hơn trong cửa hàng của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho người mua sắm đi cùng với người không quan tâm đến việc mua hàng. Nhưng giữ ghế hoặc băng ghế phải hướng mặt về phía hàng hóa được trưng bày để họ có thể lơ đãng xem xét những người đang đi dạo trong cửa hàng của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.