Ultimate magazine theme for WordPress.

Thiết kế nội thất văn phòng với vật liệu mới “thủy tinh hữu cơ”

0

Kết hợp các đồ trang trí và phối sáng cho không gian văn phòng sao cho trang nhã và thuận tiện vẫn luôn là một đề tài được các nhà thiết kế quan tâm và có nhiều ý tưởng nhất. Trong bối cảnh các sản phẩm nội thất văn phòng ngày càng đa dạng, các nhà thiết kế người Đức của The PLEXIGLAS – một đơn vị sáng tạo của công ty Evonik từng được đánh giá cao với sức sáng tạo vô hạn – đã có một bài viết khá thú vị. Họ đã đưa ra một giải pháp hiệu quả cho thiết kế nội thất văn phòng với vật liệu mới là “thủy tinh hữu cơ”. Hãy xem các nhà thiết kế chia sẻ với chúng ta điều gì thú vị về loại nhựa nhiệt dẻo và trong suốt có gốc acrylic này như thế nào.


Khi chỉ trong vài năm trước, các đồ trang trí phát sáng rất thịnh hành thì ngày nay, bản thân ánh sáng mới chính là yếu tố cốt lõi. Các nhà thiết kế và các nhà sản xuất đang cần một loại vật liệu dẫn sáng đặc biệt để làm được điều đó.

 

Đèn đi-ốt, hay còn gọi là đèn LED, có lẽ là phát minh quan trọng nhất kể từ khi có sự xuất hiện của bóng đèn. Vì không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, hoạt động bền và tiết kiệm năng lượng, chúng đang nhanh chóng thay thế các nguồn sáng khác trong nhiều lĩnh vực ứng dụng. Cùng với lợi thế về kỹ thuật đó, đèn LED cũng mang tới những ý tưởng thiết kế tiềm năng đầy mới lạ.

 

Xu hướng phối sáng: dùng các bảng đèn thay cho đèn huỳnh quang

 

Nhờ sự nhỏ gọn, các bóng đèn LED cho phép ánh sáng sắc hơn như cách tạo ra tấm sáng từ đèn LED. Hệ thống đèn LED này bao gồm một bề mặt phẳng chiếu sáng đồng nhất, giúp cho chúng trở nên bắt mắt hơn là đèn huỳnh quang truyền thống khi được sử dụng để thắp sáng tại các văn phòng, khu buôn bán hoặc các trung tâm thương mại. Hơn nữa, các tấm sáng cũng cung cấp ánh sáng dễ chịu hơn, không quá chói, vì bề mặt chiếu sáng lớn hơn, cường độ nguồn sáng thấp hơn.

 

Các văn phòng có thể được chiếu sáng với tấm sáng đèn LED mà không bị phản sáng, điều sẽ gây ảnh hưởng đến các công việc thực hiện trên màn hình máy tính. Các tấm sáng sẽ chiếu sáng tất cả các cạnh và được lắp trực tiếp ngay dưới trần nhà sẽ giúp tránh đi vấn đề nói trên.

 

Xu hướng phối sáng: dùng ánh sáng thay vì dùng bóng đèn

 

Những tấm sáng không chỉ phổ biến trong thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, các cửa hàng và không gian triển lãm, thị trường truyền thống đã thay đổi: một vài năm trước, người ta cố tạo ra nhiều đồ trang trí phát sáng nhất có thể, mà giờ đây,ánh sáng mới là yếu tố ưu tiên, như trong chiếc đèn “Cielo” và “Liviano” của Ocari. Ở cả hai mô hình, các đường mờ với chất dẫn sáng trong suốt cho phép ánh sáng LED được phát ra. Các nhà thiết kế chia sẻ về điểm khởi đầu cho sự sáng tạo của Liviano “Ý tưởng của chúng tôi là bỏ bớt các phần vỏ để ánh sáng được là phát sáng, đó mới là một ngọn đèn hoàn hảo. Tôi không muốn nhìn thấy quá nhiều vỏ kim loại bao quanh, tôi muốn nhìn thấy ánh sáng khi nó được bật”.

 

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành, các nhà thiết kế và các nhà sản xuất chiếu sáng yêu cầu vật liệu dẫn điện đặc biệt. Sau tất cả, bản thân đèn LED đã phát ra những ánh sáng mạnh, điều đó sẽ làm mê hoặc người xem. Matthias Schäfer, Giám đốc Phân khúc thị trường vật dụng trang trí và phát sáng của Evonik, đã chia sẻ: “Đèn LED cần một vật liệu giúp ánh sáng dễ chịu hơn. Nhờ đặc tính dẫn sáng tuyệt vời của mình, PLEXIGLAS® có nhiều lựa chọn. Hãng cho phép các thiết bị dẫn sáng siêu phẳng với diện tích mặt lớn cũng như nhiều hình dạng độc đáo.”

Có nhiều mẫu trang trí từ vật liệu này ở dạng tấm, ống, thanh hay các khuôn với sự đa dạng về màu sắc, ngoại hình và cấu trúc. Trong các sản phẩm dẫn sáng đặc biệt này, vật liệu PLEXIGLAS® cũng có tính chất dẫn sáng rất tốt, như được thể hiện qua các tác phẩm của Ocari: Ở đây, thủy tinh acrylic còn đưa ánh sáng từ đèn LED vào toàn bộ đơn vị và phát ra nó dọc theo các đường dẫn. Schulz nói: “Nguồn sáng thật sự hài hòa với phần nền. Mà nếu không có độ dẫn sáng tuyệt vời của PLEXIGLAS®, sẽ khó mà làm được.” Vì vậy PLEXIGLAS® là giải pháp cho thiết kế loại ánh sáng hoàn hảo (gần như) không có đèn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.