Ultimate magazine theme for WordPress.

Thương hiệu đồng hồ Rolex

Thương hiệu Rolex gắn liền với những mẫu đồng hồ đắt tiền, đẳng cấp. Vị thế dẫn đầu này chưa từng bị lung lay suốt 100 năm qua. Tạp chí Forbes xếp hạng Rolex là một trong những thương hiệu có giá trị nhất vào năm 2016, và là công ty sản xuất đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới.

Sự thành công của Rolex nhờ Hans Wilsdorf, người sáng lập và cũng là bộ não đưa đến nhiều cải tiến cho đồng hồ đeo tay, xác lập vị thế tiên phong cho thương hiệu có tuổi đời hơn một thế kỷ này.

Sinh ra tại Đức vào năm 1881, Hans có tuổi thơ không mấy êm đẹp. Mất cha mẹ khi chỉ mới 12 tuổi, ông cùng anh chị em sống trong sự bảo bọc của họ hàng. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hans làm việc cho công ty chuyên cung cấp ngọc trai và học hỏi những bài học đầu tiên về thương mại và chiến lược phát triển.

Không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, Hans chấp nhận xuất phát điểm với vai trò phiên dịch trong công ty và tự mình học hỏi. Ông sớm thể hiện năng khiếu và gu thẩm mỹ của mình trong lĩnh vực này khi nghiên cứu và đặt hàng ba người thợ chế tác ba chiếc đồng hồ bỏ túi cho mình.

Để thuyết phục người tiêu dùng tại Anh sử dụng sản phẩm của công ty, Hans sử dụng các linh kiện nhỏ nhất nhập khẩu từ công ty ở Bienne, Thụy Sĩ, nơi vốn vang danh bởi độ chi tiết và sự chính xác để sáng tạo ra mẫu đồng hồ riêng của mình. Có được cái tên Rolex là những ngày trằn trọc suy nghĩ của Hans, bởi ông muốn tên thương hiệu ngắn gọn, dễ nói và dễ nhớ bằng bất cứ ngôn ngữ nào, đồng thời phải thể hiện tính chất của một chiếc đồng hồ.

Điều quan trọng nhất đối với một chiếc đồng hồ là sự chính xác tuyệt đối về mặt thời gian. Đó cũng là yếu tố đầu tiên mà Hans đặc biệt chú trọng cho sản phẩm của mình. Từng chuyển động, từng linh kiện nhỏ đều được gia công tỉ mỉ. Vào năm 1910, Rolex là hãng đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới nhận được giấy chứng nhận về độ chính xác do Trung tâm đánh giá đồng hồ Thụy Sĩ cấp. 

Từ đó, thương hiệu này gắn liền với sự đáng tin cậy về độ chính xác.

“Chúng tôi muốn là người tiên phong trong lĩnh vực này. Rolex phải được xem là đầu tiên, duy nhất và tốt nhất”, câu nói nổi tiếng của Hans Wilsdorf đã trở thành phương châm của hãng đồng hồ danh tiếng cho đến tận ngày nay.

Van Vu

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.