Ultimate magazine theme for WordPress.

Vài nét về Thương hiệu Dolce & Gabbana

Thương hiệu Dolce & Gabbana đã thực sự viết nên định nghĩa của Sicilian Style, trở thành một biểu tượng của phong cách Ý hiện đại. Khác với phong thái của Prada, tính nghệ thuật trong Dolce & Gabbana tràn ngập sắc hoa, nỗi hoài niệm, lòng yêu thương và niềm hạnh phúc. Mỗi một bộ sưu tập được trình diễn như những thước phim ngắn, tái hiện vẻ đẹp của quê hương Sicily bằng trái tim của nhà thiết kế thời trang, tôn vinh giá trị gia đình truyền thống của người Ý, phản ánh nét văn hóa cổ điển của miền Nam nước Ý thập niên 60 hay ca ngợi nền điện ảnh tân hiện thực (neo-realist) của Ý những năm1940 – 1950,... Các thiết kế của Dolce & Gabbana chú trọng chi tiết trang trí và sự hòa trộn màu sắc.

Bức tranh thiên nhiên và khu vườn cổ tích thể hiện trong các motif hoa văn, được tạo nên bằng phương pháp thủ công tinh xảo của các nghệ nhân Ý.

Đặc trưng bởi phong cách sang trọng và hoài cổ, dựa trên tính thẩm mỹ hiện đại với nhiều cung bậc rực rỡ, cảm xúc đối với Dolce & Gabbana là những rung động yêu thương mãnh liệt về quê hương, văn hóa và con người. Danh tính mạnh mẽ của thương hiệu Dolce & Gabbana trong suốt 3 thập kỷ qua, không làm phai mờ tính gốc rễ của 2 nhà sáng lập, mà chỉ làm mặn mà hơn bản sắc Địa Trung Hải trong phong cách thương hiệu.

Thương hiệu Dolce & Gabbana được thành lập với những thành công đầu tiên bởi dòng sản phẩm thời trang nữ. Đến tháng 1/1990, Dolce & Gabbana mới chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm thời trang nam giới. Năm 1991, bộ sưu tập nam giới của thương hiệu giành được giải thưởng Woolmark cho “Bộ sưu tập thời trang nam sáng tạo nhất năm”.

Tháng 1/2001, thương hiệu cho ra đời bộ sưu tập D & G Junior, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm quần áo, giày dép cho trẻ em trai và trẻ em gái dưới 15 tuổi. Như những nhà thời trang danh tiếng khác của Ý, thương hiệu Dolce & Gabbana cũng “bộc lộ” những cảm hứng sáng tạo đặc sắc nhất với các bộ sưu tập Alta Moda, được xem là Haute Couture của làng thời trang Ý.

Sau khi Couture Paris Fashion Week kết thúc, cũng là lúc các nhà Alta Moda của Ý khiến cho giới mộ điệu phải thốt lên trầm trồ khi chiêm ngưỡng sự thăng hoa thời trang của họ.

Trước đây, thương hiệu Dolce & Gabbana tập trung chủ yếu vào hai dòng nhãn hiệu cho lứa tuổi trưởng thành: D&G – dòng sản phẩm phổ biến, cung cấp đa dạng các mặt hàng dệt kim (3/1987), đồ lót và trang phục đi biển (7/1989), trang sức, đồng hồ,… và Dolce & Gabbana – mang phong cách sáng tạo đậm nét của 2 nhà thiết kế với phân khúc khách hàng cao hơn so với D & G. Tuy nhiên, đến năm 2012, 2 nhãn hiệu đã được sáp nhập thống nhất dưới tên Dolce & Gabbaba.

Tháng 7/2016, thương hiệu Dolce & Gabbana công bố nam diễn viên người Ailen, Colin Farrell là đại sứ của dòng nước hoa mới nhất của hãng. Chiến dịch thời trang Xuân Hè 2016 của thương hiệu, đã trình bày một bộ ảnh đầy màu sắc, sinh động và tuyệt đẹp, với sự tham gia của các người mẫu Ryu Kuki, Hung Yee Chan, Luma Grothe, Leila Nda  Pauline Hoarau.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.